0977603908

Hỗ Trợ Trực Tuyến

PHÒNG TRÁNH, KHẮC PHỤC TÌNH TRẠNG KÍNH CƯỜNG LỰC BỊ MỐC

Rất nhiều người khi sử dụng kính cường lực làm cửa sổ, vách kính cường lực hay cửa nhôm kính đều khá chủ quan nên ít khi để tâm, dẫn đến kính cường lực bị mốc nặng mới phát hiện, khắc phục nên tốn nhiều thời gian, chi phí. Để phòng tránh, xử lý trường hợp kính bị mốc, hoen ố thì cần lưu ý một số điểm như bài viết đề cập. Chỉ cần một chút lưu ý, cửa kính cường lực có thể đạt tuổi thọ lên đến vài mươi năm mà vẫn giữ được vẻ sáng bóng ban đầu.

1. VÌ SAO KÍNH CƯỜNG LỰC BỊ MỐC?

     Kính cường lực tuy được tôi luyện theo phương thức đặc biệt để đạt độ cứng cáp gấp nhiều lần so với kính thường thì vẫn có nhược điểm nhất định. Bề mặt kính dễ dàng bị axit photphoric hay hydroflohydric ăn mòn – vốn là dung dịch dùng để khắc kính. Ngoài ra dung dịch alkali có tính kiềm cũng có thể khiến mặt kính bị hỏng mà nguyên nhân tạo ra lớp alkali này chính là…nước! Do khi có lớp nước trên mặt kính, các phân tử hydro sẽ phản ứng với ion sodium trong thủy tinh, tạo lớp alkali mỏng, nếu không được lau chùi đúng lúc, lớp alkali này sẽ nhanh chóng khiến kính cường lực bị mốc.

Kính cường lực thường dùng cửa sổ kích thước lớn và điều kiện khó khăn
Kính cường lực thường dùng cửa sổ kích thước lớn và điều kiện khó khăn

2. XỬ LÝ KÍNH CƯỜNG LỰC BỊ MỐC

Trước hết cần dụng cụ vệ sinh như khăn lau, dung dịch tẩy kính, cây lau kính.

– Tiến hành lau dung dịch rửa kính lên kính, dùng cây lau kính gạt bỏ lớp bọt rồi lau sạch lần sau với khăn mới, lưu ý phải lau thật khô vì nếu còn ẩm kính rất dễ hỏng.
– Vết dầu dính trên kính có thể dùng xăng hoặc dầu hỏa để xử lý sạch. Chất tẩy rửa kính có thể dùng cho khung nhôm, gioăng cao su.
– Nếu bề mặt bị hỏng nhiều, cần sử dụng dung dịch chuyên dụng như Antiris hoặc Clearshield, bạn có thể tìm chúng tại các cửa hàng bán kính.

Mẫu vách kính cường lực gia đình đẹp
Mẫu vách kính cường lực gia đình đẹp

3. PHÒNG TRÁNH KÍNH CƯỜNG LỰC BỊ MỐC

Để tránh trường hợp kính cường lực bị mốc do lâu ngày không được vệ sinh, nên chú ý xử lý ngay khi vừa thấy có dấu hiệu hỏng hóc trên mặt kính, khi xử lý bằng chất tẩy rửa không nên để ánh mặt trời chiếu trực tiếp vào. Ở khu vực nông thôn, ít bụi có thể vệ sinh mỗi 3 tháng một lần, khu vực thành thị nên cách khoảng 1,2 tháng, nếu ở gần đường lớn, bụi hoặc các công trình xây dựng, nên lau kính ngay khi thấy lớp bụi mỏng bám trên bề mặt. Nếu để sau một thời gian dài mới vệ sinh (mỗi năm 1 lần dịp tết) thì kính sẽ hỏng nặng cần đến dịch vụ xử lý chuyên nghiệp hoặc thậm chí có thể không xử lý được phải tiến hành thay kính.đây là mẫu cửa kính cường lực

Kính thủy lực 10mm dành cho bộ cửa 5 tầm
Kính thủy lực 10mm dành cho bộ cửa 5 tầm

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *